วิธีเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ดี มีคุณภาพ

ประเทศไทยเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในเขตที่มีอากาศค่อนร้อนประเทศหนึ่งในทวีปเอเชีย ผู้คนต่างพากันสรรหาสิ่งที่ช่วยคลายร้อนมาอำนวยความสะดวก เช่น ติดตั้งเครื่องปรับอากาศในครัวเรือน, กิจกรรมว่ายน้ำ หรือหาเครื่องดื่มคลายความร้อน เป็นต้น

ซึ่งเครื่องดื่มคลายร้อนเป็นสิ่งแรกๆ ที่ทุกคนเลือกปฏิบัติเป็นอันดับแรก เพราะสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป แต่มีเครื่องดื่มที่ชื่อว่า “สมูทตี้” ที่กำลังได้รับความนิยมกันมากในปัจจุบัน เป็นเครื่องดื่มที่ทำง่าย ช่วยคลายร้อนได้อย่างดีทีเดียว แถมยังได้ทั้งสุขภาพอีกด้วย เนื่องจากเครื่องดื่มประเภทนี้มีผักและผลไม้เป็นส่วนผสมหลัก และใช้เครื่องปั่นสมูทตี้เป็นอุปกรณ์สำหรับปั่น การที่จะทำสมูทตี้ออกมาให้เนียน ละเอียด เป็นเครื่องดื่มที่ดีได้นั้น เครื่องปั่นเป็นหัวใจสำคัญที่ใช้ตัดสินสมูทตี้แก้วนั้นได้เลย และวิธีเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ดี สามารถวิเคราะห์ได้จากปัจจัยดังต่อไปนี้

  • ภาพโดยรวมของตัวเครื่องปั่นมีความแข็งแรง ทนทาน น่าใช้งาน และมีความปลอดภัยสูง
  • เนืองจากเครื่องปั่นสมูทตี้เป็นเครื่องที่ทำงานค่อนข้างหนัก จึงก่อให้เกิดเสียงดังเลือกยี่ห้อที่มีเสียงระหว่างการทำงานที่ก่อให้เกิดความรำคาญได้ เพราะฉะนั้นเสียเวลากับการเลือกในจุดนี้เพิ่มขึ้นก็จะส่งผลดีแก่ตัวท่านมากทีเดียว
  • ต้องมีมอเตอร์ที่ให้ความเร็วรอบสูง เพราะมอเตอร์มีความเร็วมากเท่าไหร่ ความละเอียดของเนื้อสัมผัสสมูทตี้จะเนียนนุ่ม ละมุนลิ้นมากเท่านั้น
  • ตัวโถปั่น เป็นอุปกรณ์ที่สัมผัสกับอาหารโดยตรง เพราะฉะนั้นตัวโถต้องผลิตมาจากวัสดุที่ให้ความแข็งแรง ไม่แตกหักง่าย ถอดทำความสะอาดได้ง่าย และควรเลือกโถที่มีความจุมากกว่าปริมาณการปั่นสมูทตี้ใน 1 ครั้ง หากซื้อโถที่มีขนาดเล็กเกินไป อาจเกิดการล้นทะลักของวัตถุดิบด้านในออกมาด้านนอกได้
  • ใบมีดสำหรับปั่น นี่ก็เป็นอุปกรณ์ที่สัมผัสกับอาหารโดยตรงด้วยเช่นกัน ตัวใบมีดต้องผลิตมาจากสแตนเลสที่มีความคงทนแข็งแรง และเป็นวัสดุกันสนิม ทำความสะอาดง่าย
  • เลือกยี่ห้อที่มีการรับประกันตัวเครื่องรวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆที่รวมมาด้วย
  • ควรเลือกเครื่องปั่นที่มีขนาดหรือการใช้งานที่เหมาะกับท่าน เช่น เมื่อจับแล้วต้องมีความถนัดมือ มีความคล่องตัวในการใช้คำสั่งต่างๆบนตัวเครื่อง เป็นต้น